Sunday, 09/05/2021 - 16:52|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Sơn Phú

Tuyên truyền về thuốc lá điện tử, chất gây nghiện

Ngày 28/12/2020, Trường THCS Sơn Phú  tổ chức tuyên truyền tới học sinh về tác hại của thuốc lá điện tử. Đây là loại thuốc lá thế hệ mới và tiềm ẩn nguy cơ gây nhiều tác hại khôn lường đối với thế hệ trẻ.

Tại buổi tuyên truyền, hơn 352 học sinh và 21 giáo viên, nhân viên nhà trường đã được nghe tuyên truyền về nguồn gốc xuất xứ; thành phần hóa học của thuốc lá điện tử (hay còn gọi là thuốc lá thế hệ mới); cơ chế hoạt động của các chất hóa học có trong thuốc lá điện tử; Ảnh hưởng của các chất đó đến sức khỏe của con người; Cách phòng tránh tác hại của thuốc lá điện tử. Những quy định xử phạt với hành vi bán thuốc lá điện tử cho người dưới 18 tuổi, hành vi sử dụng thuốc lá điện tử của học sinh….

Thông qua đây nhằm giúp học sinh Trường THCS Sơn Phú hiểu đúng, đầy đủ về thuốc lá điện tử và tác hại của nó đối với sức khỏe con người. Từ đó, các em học sinh có hành vi đúng đắn: không bán, không sử dụng, không dụ dỗ, lôi kéo các bạn khác sử dụng; tránh xa thuốc lá điện tử. Đồng thời, giúp các em trở thành những tuyên truyền viên trong cộng đồng để tuyên truyền cho bạn bè, người thân, mọi người hiểu đúng về thuốc lá điện tử để có cách phòng tránh hiệu quả.

Đây cũng là hoạt động nhằm tăng cường sự phối hợp trong việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho học sinh giữa cơ quan công an với nhà trường, giữa gia đình - nhà trường - xã hội trong giáo dục học sinh. Là hoạt động ngoại khóa thiết thực, ý nghĩa, đáp ứng yêu cầu thực tiễn hiện nay.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 3
Tháng 05 : 80
Năm 2021 : 2.680